Trịnh Thị Phúc - Học sinh nghèo vượt khó, một tấm gương sáng để noi theo

Ngày 20/08/2019 15:00:00

TRỊNH THỊ PHÚC - HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP, MỘT NGƯỜI CON CỦA THÔN ĐÔNG THÀNH, XÃ XUÂN YÊN, HUYỆN THỌ XUÂN, TỈNH THANH HÓA

Khi nhắc đến trường hợp của em Trịnh Thị Phúc không ai không biết đến hình ảnh của một cô học trò vượt khó và đã có thành tích nổi bật trong học tập. Sinh ra trong gia đình có 4 chị em gái, Cả 3 chị của Phúc đều đi học trung cấp đến ĐH và giờ đều đã lập gia đình riêng và hoàn cảnh cũng khó khăn. Năm 2017 bố em đã không may qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, gánh nặng gia đình đè lên vai người mẹ. Để trang trải cuộc sống gia đình và đảm bảo chuyện học hành của các con, Sau khi bố mất, mẹ em phải đi vào Cà Mau để phụ bán hàng rau cùng với người bác gái. Phúc ở với bà nội năm nay đã 80 tuổi, tuy thế em rất ngoan ngoãn chịu khó học tập và chăm chỉ làm việc nhà, làm ruộng phụ giúp gia đình. Hai năm nay, hai mẹ con chị gái thứ 2 của Phúc cũng trở về nhà vì gia đình riêng tan vỡ. Do phải chăm sóc con trai bị bệnh tật, hàng tháng chị phải đưa cháu đến bệnh viện điều trị nên cũng không thể đi làm phụ giúp gì cho gia đình. Mọi chi phí sinh hoạt, thuốc men của cả 5 người đều phụ thuộc vào gánh rau đi bán rong khắp nơi của mẹ Phúc.
Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Hội khuyến học xã Xuân Yên tặng quà và động viên em Trịnh Thị Phúc trước khi bước vào cổng trường đại học năm 2019
Cuộc sống gia đình khó khăn là vậy, nhưng vì xác định nhiệm vụ duy nhất của mình là học thật tốt nên ngày đêm em chăm chỉ miệt mài và đạt nhiều thành tích cao. Suốt 12 năm học, năm nào em cũng đạt học sinh giỏi xuất sắc. Năm lớp 8, Phúc đạt giải 3 học sinh giỏi huyện môn Vật Lý; lớp 9 đạt giải khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý; năm lớp 11, em đạt giải khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý và giải 3 cấp tỉnh liên môn. Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Phúc đạt 24,8 điểm/3 môn khối A với Toán: 8,8 điểm, Lý: 8,25 điểm và Hóa: 7,75 điểm. Tính cả điểm ưu tiên em được 25,3 điểm. Với số điểm trên, Phúc đã đỗ vào Trường ĐH Dược Hà Nội.
Vì vậy, khi nhắc đến Phúc, em không chỉ là niềm tự hào của người thân mà còn là tấm gương sáng để các học sinh khác noi theo về một học sinh dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em đã biết vươn lên trong cuộc sống, học tập để có được kết quả như ngày hôm nay
Cảm động trước tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của em Trịnh Thị Phúc, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay, góp sức ủng hộ để em có thể thực hiện ước mơ của mình
Đồng chí Lý Đình Sỹ -  Huyện ủy viên,Trưởng phòng kinh tế - hạ tầng phụ trách Đảng bộ xã Xuân Yên cùng một số đồng chí trong các phòng chuyên môn huyện Thọ Xuân đến thăm, tặng quà và động viên em phúc

Đoàn thanh niên cơ quan công an huyện Thọ Xuân và các cá nhân đến thăm và tặng quà, động viên em

Cổng trường Đại học đã rộng mở trước mắt Phúc, sự giúp đỡ của Nhà trường, của người thân và các mạnh thường quân chúng ta tin tưởng với nghị lực và những cố gắng hiện tại cô học trò vượt khó học giỏi kia sẽ còn làm nên nhiều kì tích khác nữa.

Trịnh Thị Phúc - Học sinh nghèo vượt khó, một tấm gương sáng để noi theo

Đăng lúc: 20/08/2019 15:00:00 (GMT+7)