UBND - Hội Cựu chiến binh xã Xuân Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Vệ sinh môi trường

Ngày 18/07/2018 11:00:00

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Đảng ủy, chiều ngày 17/7/2018 UBND-Hội cựu chiến binh xã Xuân Yên tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm công tác bảo vệ môi trường trong nông nghiệp giai đoạn 2013 - 2018, phương hướng nhiệm vụ 2018 - 2022

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Vũ Thực - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh Huyện Thọ Xuân, đồng chí Vũ Đình Nam - Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ công chức, trưởng phó các ngành đoàn thể, Chủ tịch các hội, chi hội trưởng Cựu chiến binh và các hội viên tiêu biểu ở 11 chi hội. Đồng chí Trịnh Ngọc Hà - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã, đồng chí Đỗ Ngọc Thanh - Chủ tịch hội CCB xã đồng chủ tọa hội nghị.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe toàn văn báo cáo Tổng kết 05 năm công tác Vệ sinh môi trường đồng ruộng trong sản xuất Nông nghiệp giai đoạn 2013 - 2018 trên địa bàn xã Xuân Yên.
Nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa,  sự cần thiết đối với mọi người và toàn xã hội trong việc tham gia bảo vệ môi trường hiện nay. Ban thường vụ Hội CCB đã chủ động đề xuất tham mưu với cấp ủy ra nghị quyết lãnh đạo về công tác bảo vệ môi trường đồng ruộng theo kế hoạch tổ chức thu gom và sử lý rác thải do BCH Hội quy định, hàng năm Hội CCB xã tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp, ký cam kết đảm bảo vệ sinh đồng ruộng với UBND xã, các ban nghành chức năng ( cán bộ công chức địa chính môi trường).... Các đoàn thể chính trị - xã hội ND,PN,Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. BCH triển khai cho các chi hội trưởng phối hợp với các thôn trưởng hàng năm tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình, hội viên, đoàn viên và nhân dân trong thôn và tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt quy chế tự giác phun thuốc phòng trừ sâu bệnh, sau khi sử dụng bỏ các vỏ bao bì, chai lọ vào bể chứa đựng theo quy định.
          - BCH xây dựng quy chế hoạt động  xử lý rác thải bảo vệ thực vật ngoài đồng ruộng. Mỗi một chi hội trưởng đảm nhiệm từ 3-4 bể, mỗi một năm thu gom tiêu hủy và xử lý bể chứa 4 lần vào các ngày cuối hàng tháng, hàng quý
Đại biểu tham dự thảo luận tại hội nghị
          Năm 2014 Hội đã xây dựng, lắp đặt được: 20 bể, với số tiền là 5.840.000đ trong đó cán bộ công chức ủng hộ mỗi người 50.000 đ x 20 người = 1.000.000đ, vận các nhà hảo tâm ủng hộ là: 2.300.000đ, UBND hổ trợ 2.540.000đ.
Năm 2017 Hội đã lắp đặt được 20 bể với số tiền 5.000.000đ. Hội kêu gọi cán bộ hội viên CCB mỗi hội viên ủng hộ = 20.000đ. Với số tiền ủng hộ là: 4.840.000 đ.
    Năm 2015: Hộ triển khai cho các chi hội phối hợp với 11 ông thôn trưởng ký cam kết với các hội viên đoàn viên và các hộ sản xuất nông nghiệp dược 400 hộ.
    Năm 2016: Hộ triển khai cho các chi hội phối hợp với 11 ông thôn trưởng ký cam kết với các hội viên đoàn viên và các hộ sản xuất nông nghiệp dược 600 hộ.
    Năm 2017: Hộ triển khai cho các chi hội phối hợp với 11 ông thôn trưởng ký cam kết với các hội viên đoàn viên và các hộ sản xuất nông nghiệp dược 650 hộ.
    Năm 2018: Hộ triển khai cho các chi hội phối hợp với 11 ông thôn trưởng ký cam kết với các hội viên đoàn viên và các hộ sản xuất nông nghiệp dược 700 hộ.
    Kết quả sau 5 năm triển khai nhiệm vụ, mức độ ô nhiễm môi trường trên đồng ruộng đã có nhiều chuyển biến tích cực, điều đáng ghi nhận là đa số hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân đã dần dần ý thức được trách nhiệm, hiểu được ý nghĩa tầm quan trọng trong công tác chung tay bảo vệ môi trường góp phần vào xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Thị Hoa - CC VH-XH

Đăng lúc: 18/07/2018 11:00:00 (GMT+7)

Đại biểu tham dự thảo luận tại hội nghị

Nguyễn Thị Hoa - CC VH-XH