Kế hoạch tổ chức lế dâng hương Lăng Quốc Mẫu - Mẹ thân sinh ra Hoàng đế Lê Hoàn năm 2021

Ngày 16/04/2021 10:20:00

UBND XÃ PHÚ XUÂN

BTC LỄ DÂNG HƯƠNG LĂNG QUỐC MẪU
NĂM 2021

Số:   17  /KH-BTC
Phú Xuân, ngày  16  tháng 4 năm 2021

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG LĂNG QUỐC MẪU NĂM 2021
(Tưởng niệm 1016 năm ngày mất của Lê Đại Hành Hoàng đế
8/3/Ất Tỵ 1005 – 8/3/Tân Sửu 2021)

Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-BTC ngày 15/4/2021 của BTC lễ hội Lê Hoàn huyện Thọ Xuân năm 2021;
Thực hiện Quyết định 56/QĐ-UBND ngày 16/4/2021 của Chủ tịch UBND xã Phú Xuân về việc thành lập BTC lễ dâng hương Lăng Quốc Mẫu năm 2021;
Ban Tổ chức Lễ dâng hương Lăng Quốc Mẫu năm 2021 xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động dâng hương và tưởng niệm 1016 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Hoàn như sau:
1. Mục đích:
- Thông qua việc tổ chức, nhằm tôn vinh anh hùng dân tộc Lê Hoàn, các vua Lê, các tướng sỹ và nhân dân có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước;thu hút khách thập phương về với di tích lịch sử Lăng Quốc Mẫu, góp phần đầu tư, xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại, dịch vụ và du lịch của huyện Thọ Xuân và tỉnh Thanh Hóa.
- Góp phần thực hiện thắng lợi chương trình hành động thực hiện NQTW8 về phát triển du lịch. Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của địa phương.
- Từng bước nâng cao chất lượng tổ chức Lễ hội, nhằm khai thác tiềm năng và phát huy giá trị truyền thống văn hóa các di tích của huyện Thọ Xuân.
2. Yêu cầu:
- Công tác tổ chức phải đảm bảo trang nghiêm, thể hiện được lòng thành kính đối với bậc sinh thành ra người đã có công dựng nước.
- Cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể phải thực sự quan tâm, có kế hoạch cụ thể chỉ đạo, tham gia tổ chức lễ hội, coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương trong năm 2021.
- Quá trình tổ chức Lễ hội thực hiện đúng các quy định của nhà nước, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, an toàn và thực hiện xã hội hóa.
1. Phần lễ tại Lăng Quốc Mẫu:
- Đội tế nữ quan Đọc Chúc văn Tế lễ.
- Lãnh đạo địa phương và đơn vị thôn Dâng hương.
2. Thời gian tổ chức.
Trong 3 ngày, từ 17-19/4/2021 (tức ngày 6-8/3/ âm lịch)
III. THÀNH PHẦN KHÁCH MỜI DỰ LỄ DÂNG HƯƠNG.
          Các đồng chí trong BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND, trưởng các ngành đoàn thể của xã, các đồng chí Bí thư, thôn trường, trưởng trạm Y tế, giám đốc HTX, hiệu trưởng các nhà trường để dự khai mạc lễ dâng hương.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
1. Bộ phận văn hóa xã.
Tham mưu cho BTC xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ngành đoàn thể có liên quan để tham gia các nội dung tại lễ hội Lê Hoàn.
Tăng cường công tác tuyên truyền trên loa truyền thanh về thân thế sự nghiệp của bà Đặng Thị, mẹ thân sinh ra hoàng đế Lê Hoàn.
Tổ chức tuyên truyền, treo băng zôn tại các trục đường chính của xã,
Phối hợp với Thôn 4 chuẩn bị tốt các điều kiện như; Rạp che, bàn ghế phục vụ lễ hội và hướng dẫn đội tế tại lễ hội.
          Phối hợp với Văn phòng UBND xã chuẩn bị mâm lễ tại lễ dâng hương để lãnh đạo địa phương và đơn vị thôn dâng hương.
2. Bộ phận công An xã.
- Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án, kế hoạch, bố trí lực lượng đảm bảo ANTT, ATGT trong những ngày tổ chức Lễ hội.
6. Bộ phận tài chính – Kế toán.
- Tham mưu cho UBND, BTC đảm bảo kinh phí cho công tác tổ chức Lễ dâng hương Lăng Quốc Mẫu năm 2021.
8. Địa chính Môi trường.
- Xây dựng kế hoạch và phối hợp các ban ngành có liên quan đảm bảo công tác vệ sinh môi trường khu di tích và trong toàn xã trong thời gian trước, trong và sau Lễ hội, đặc biệt quan tâm đến các trục đường chính vào khu di tích.
9. Đồng chí Thôn trưởng thôn 4.
- Chủ trì phối hợp với ban công tác mặt trận thôn đón tiếp khách, và phối hợp với công an xã đảm bảo công tác ANTT – ATGT trong dịp tổ chức lễ dâng hương.
- Bố trí rạp che tại khu vực sân rồng và khu vực tiếp khách.
- Bố trí con người ghi công đức rong những ngày diễn ra lễ hội.
- Thông báo cho nhân dân treo cờ tổ quốc và cờ hội trong thời gian diễn ra lễ hội, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong thôn trong thời gian trước, trong và sau lễ hội.
Nhận được Kế hoạch này, Ban Tổ chức yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các thành viên có liên quan căn cứ nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch chi tiết, và tổ chức thực hiện, trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc thì báo cáo về thường trực Ban tổ chức để thống nhất giải quyết kịp thời.

Nơi nhận:
- Phòng VHTT huyện (b/c);
- TTr Đảng ủy (b/c);
- TTr HĐND - UBND xã (b/c);
- Các ban, ngành, đoàn thể;
- Đ/c BT, thôn trưởng thôn 4;         (Th/h)
- Các Thành viên BTC;
- Lưu VP, BTC.

PCT UBND XÃ
Lê Xuân Hùng

Đăng lúc: 16/04/2021 10:20:00 (GMT+7)

UBND XÃ PHÚ XUÂN

BTC LỄ DÂNG HƯƠNG LĂNG QUỐC MẪU
NĂM 2021

Số:   17  /KH-BTC
Phú Xuân, ngày  16  tháng 4 năm 2021

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG LĂNG QUỐC MẪU NĂM 2021
(Tưởng niệm 1016 năm ngày mất của Lê Đại Hành Hoàng đế
8/3/Ất Tỵ 1005 – 8/3/Tân Sửu 2021)

1. Mục đích:
2. Yêu cầu:
1. Phần lễ tại Lăng Quốc Mẫu:
- Đội tế nữ quan Đọc Chúc văn Tế lễ.
- Lãnh đạo địa phương và đơn vị thôn Dâng hương.
2. Thời gian tổ chức.
Trong 3 ngày, từ 17-19/4/2021 (tức ngày 6-8/3/ âm lịch)
III. THÀNH PHẦN KHÁCH MỜI DỰ LỄ DÂNG HƯƠNG.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
1. Bộ phận văn hóa xã.
Tổ chức tuyên truyền, treo băng zôn tại các trục đường chính của xã,
2. Bộ phận công An xã.
6. Bộ phận tài chính – Kế toán.
8. Địa chính Môi trường.
9. Đồng chí Thôn trưởng thôn 4.
- Bố trí rạp che tại khu vực sân rồng và khu vực tiếp khách.
- Bố trí con người ghi công đức rong những ngày diễn ra lễ hội.

Nơi nhận:
- Phòng VHTT huyện (b/c);
- TTr Đảng ủy (b/c);
- TTr HĐND - UBND xã (b/c);
- Các ban, ngành, đoàn thể;
- Đ/c BT, thôn trưởng thôn 4;         (Th/h)
- Các Thành viên BTC;
- Lưu VP, BTC.