THÔNG BÁO CỦA BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI - UBND XÃ XUÂN YÊN

UBND XÃ XUÂN YÊN                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
BAN CHỈ HUY PCTT                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Chuẩn bị cho việc ứng phó lũ lụt sau cơn bão số 4

Kính gửi: Các đồng chí cán bộ chỉ đạo, Bí thư chi bộ, trưởng thôn 11 thôn và toàn thể nhân dân trong địa phương
Theo thông báo của Ban chỉ huy PCTT – UBND tỉnh, Công điện của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân về công tác phòng chống lũ sau cơn bão số 4 gây ra, cộng thêm thời tiết xấu, mưa lớn kéo dài.
          Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – UBND xã thông báo: Về công tác xả lũ Hồ cửa đạt, ngày hôm nay 17/8/2018 Hồ cử đạt xả lũ với lưu lượng 2.200m3/giây, dự kiến 15 giờ chiều nay lưu lượng xả lũ có thể lên đến 3.100m3/giây địa phương có thể sẽ bị ngập lụt.
Ban chỉ huy PCTT – UBND xã thông báo đến toàn thể nhân dân biết chủ động ứng phó khi bị ngập úng, có biện pháp sơ tán người già, trẻ em ở 09 thôn từ thôn 1 đến thôn 9, chuẩn bị các bè mảng, gác để đảm bảo an toàn cho người, tài sản, gia súc, gia cầm của gia đình. Đề nghị các hộ nhân dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh buôn bán lớn cần có phương án chủ động di dời các hàng hóa kinh doanh về nơi an toàn. Đối với 09 ông trưởng thôn, Bí thư chi bộ cùng các Cán bộ chỉ đạo các thôn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm tra, hướng dẫn đôn đốc nhân dân, hướng dẫn nhân dân có biện báp gia cố nhà cửa bị xung yếu, nắm chắc các hộ, khẩu già cả, neo đơn báo cáo về UBND xã để có kế hoạch sơ tán, giảm thiểu tổn thất vật chất cho nhân dân, đặc biệt an toàn tuyệt đối về con người.
Để đảm bảo an toàn, các hộ có nhà ở không đảm bảo khi lũ lụt xảy ra có thể di rời về UBND xã, trường Tiểu học, THCS. Rút kinh nghiệm năm 2017 có một số hộ đưa trâu, bò gia súc về UBND xã, các trường tiểu học, THCS làm hư hỏng tài sản, ảnh hưởng đến công tác trực chỉ huy phòng chống lụt bão của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện, của xã. Ban chỉ huy PCTT xã nghiêm cấm việc đưa trâu, bò và các gia súc, gia cầm khác về các địa điểm nêu trên.
Riêng hai thôn: thôn 10 và thôn 11 chuẩn bị sẵn sàng mỗi thôn 30 người có sức khỏe tốt, phòng tình huống cần thiết UBND xã có thể điều động hỗ trợ các thôn bị ngập lụt

TM.BCH PCTT XÃ

(Đã ký)

Trịnh Ngọc Hà