Phú Xuân khuyến khích hộ dân tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao

Ngày 01/02/2019 11:00:00

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất nông nghiệp, gia đình anh Trịnh Đình Cường – Thôn Phú Cường, xã Phú Xuân đã mạnh dạn thầu diện tích đất kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả như: Cam, bưởi, nhãn, ổi... bước đầu đã mang lại hiệu quả cao trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, qua đó góp phần giúp tăng thu nhập cho gia đình.

Để thực hiện có hiệu quả chuyển dịch cơ cấu cây trồng nhằm mang lại hiệu quả kinh tế trên từng đơn vị diện tích, xã Xuân Yên đang tập trung rà soát, thống kê diện tích đất sản xuất kém hiệu quả để đưa vào định hướng chuyển đổi: diện tích đất đồng đâu, đồng nạp, đồng me trong…. Trên cơ sở đó, các hộ trong xã lựa chọn cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, nguồn nước và thị trường tiêu thụ sản phẩm để chuyển đổi. Đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, giảm chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh tế. Cùng với đó, xã khuyến khích nhân dân tích tụ ruộng đất để phát triển các vùng sản xuất có liên kết, bao tiêu sản phẩm, hình thành các vùng sản xuất tập trung. Đồng thời, khuyến khích các hộ dân, HTX, doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất tập trung, quy mô lớn và bao tiêu sản phẩm các loại cây trồng.
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất nông nghiệp, gia đình anh Trịnh Đình Cường – Thôn Phú Cường, xã Xuân Yên đã mạnh dạn thầu diện tích đất kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả như: Cam, bưởi, nhãn, ổi... bước đầu đã mang lại hiệu quả cao trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, qua đó góp phần giúp tăng thu nhập cho gia đình.
Để khai thác lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng trên địa bàn, xã đã khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển sản xuất theo hướng đa dạng các loại cây trồng. Cùng với việc tuyên truyền, vận động người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm sử dụng đất có hiệu quả. Đầu tư thâm canh tăng năng suất cây trồng, xây dựng những mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, chuyển giao kỹ thuật đến người nông dân. Thực tế cho thấy, mô hình cây ăn quả trên địa bàn xã là cây trồng đang phát triển tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Xã đã và đang tạo điều kiện cho các hộ dân chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có múi, táo... mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Đăng lúc: 01/02/2019 11:00:00 (GMT+7)